Tai biến mạch máu não là gì, có thuốc nào điều trị không?Tai biến mạch máu não là một trong những cái tên gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp mọi nơi trong xã hội. Và trong cuộc sống ngày càng nhiều áp lực, hạn chế vận động thể chất thì những trường hợp tai biến xảy ra ngày càng nhiều. Một trong những vấn đề được toàn xã hội vô cùng quan tâm đó là cách chữa trị bệnh tai biến, đặc biệt là việc bào chế những bài thuốc Đông y điều trị tai biến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh tại biến và những bài thuốc hiệu quả giúp điều trị căn bệnh nguy hiểm này nhé!

Những điều bạn cần biết về bệnh tai biến

Bệnh tai biến mạch máu não là căn bệnh không còn xa lạ đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, thật sự rất ít người hiểu rõ về căn bệnh này cũng như những nguyên nhân gây ra bệnh để có biện pháp phòng ngừa phù hợp. Đặc biệt là những lưu ý trong khâu sơ cứu cũng như kết hợp các bài thuốc để điều trị bệnh tai biến mang lại hiệu quả tích cực cho bệnh nhân.

Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Bệnh tai biến mạch máu não là căn bệnh xảy ra khi hệ thống mạch máu cung cấp cho vùng não bị tổn thương bởi hiện tượng tắc mạch máu hoặc mạch máu bị vỡ dẫn đến đột quỵ não. Đây là một trong những căn bệnh chết người và cũng là căn bệnh về hệ thống thần kinh trung ương phổ biến nhất hiện nay.

Chính vì hệ thống mạch máu não bị tổn thương trầm trọng nên những hệ lụy mà căn bệnh này để lại là vô cùng tàn khốc, thậm chí là gây tử vong nhanh chóng với tỷ lệ khoảng 20% số ca. Theo thống kê thì chỉ khoảng 10% số bệnh nhân có thể phục hồi hoàn toàn nếu đươc sơ cứu đúng cách, cấp cứu kịp thời và thực hiện kết hợp các quá trình điều trị đúng cách.

thuốc tai biến mạch máu não

điều trị tai biến mạch máu não bằng thuốc!

Nguyên nhân gây ra bệnh tai biến

Bệnh tai biến mạch máu não bắt nguồn từ những nguyên nhân chính như sau:

Ngoài những nguyên nhân chính nêu trên thì các yếu tố bên ngoài cũng có tác động rất đáng kể lên rủi ro phát bệnh tai biến. Một số yếu tố ngoại vi phổ biến gồm có: thuốc lá, đồ uống có cồn, ăn mặn quá mức, thuốc tránh thai nội tiết tố…

Lưu ý khi sơ cứu bệnh nhân có dấu hiệu tai biến

Sơ cứu bệnh nhân tai biến đúng cách là yếu tố then chốt quyết định đến khả năng hồi phục về sau. Nếu không được sơ cứu đúng cách thì người bệnh thậm chí có thể tử vong tại chỗ hoặc liệt toàn thân sau khi được cấp cứu. Tuy nhiên đây lại là giai đoạn mà chúng ta thiếu hiểu biết nhất về căn bệnh quái ác này. Do đó, mọi người cần lưu ý những điểm sau nhé!

Dấu hiệu nhận biết bệnh tai biến gồm có:

Nếu thấy người bệnh có 1 trong các triệu chứng như trên thì cần nhanh chóng sơ cứu đúng cách và nhanh chóng liên hệ trung tâm y tế gần nhất hoặc gọi tổng đài 115 khẩn cấp. Cách sơ cứu người bệnh tai biến gồm các bước sau:

Những bài thuốc đông y điều trị tai biến hiệu quả nhất hiện nay

Bên cạnh những biệt dược Tây y thì thuốc đông y điều trị tai biến cũng được đánh giá rất cao. Thậm chí các bài thuốc chính thống còn mang lại hiệu quả tốt hơn mong đợi. Sau đây là một số cách trị bệnh tai biến bằng thuốc Đông y mà bạn không nên bỏ qua.

Một số bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị tai biến

Tai biến mạch máu não là căn bệnh đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước. Do đó, có rất nhiều bài thuốc Đông y trị bệnh tai biến được lưu truyền trong dân gian. Sau đây là 3 bài thuốc dân gian được cho là có khả năng hỗ trợ trị tai biến rất tốt.

An Cung Trúc Hoàn – Đệ nhất Đông dược trị tai biến

Bên cạnh những bài thuốc dân gian thì dược điển Đông y còn có những bài thuốc chính thống được các quan ngự y bào chế và ghi chép lại. Trong đó tiêu biểu nhất là bài thuốc An Cung Trúc Hoàn được lưu truyền trong hoàng cung triều Lê từ hơn 300 năm trước. Bài thuốc này do gia tộc nhà Nguyễn Quý bào chế ra để chữa bệnh cho các vua quan quý tộc trong triều.

Hiện nay, An Cung Trúc Hoàn đã được lương y Nguyễn Quý Thanh nghiên cứu và hoàn thiện để sản suất thành một loại thuốc đặc trị tai biến mạch máu não. Bài thuốc này đã bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng từ những năm cuối thế kỷ 20 và ngày càng chứng tỏ vị trí độc tôn trong lĩnh vực điều trị tai biến.

thuoc-an-cung-truc-hoan-2019

Thuốc an cung trúc hoàn!

Bài thuốc An Cung Trúc Hoàn gồm các thành phần như sau:

Sự kết hợp hoàn hảo 6 thành phần này từ sách ghi chép của tổ tiên cộng thêm những ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại; lương y Nguyễn Quý Thanh đã tạo ra một bài thuốc đông y điều trị tai biến vô cùng linh nghiệm. Bài thuốc này đã giúp hàng ngàn bệnh nhân tai biến phục hồi hiệu quả và sống vui vẻ cùng gia đình. Chính vì vậy nên rất nhiều người đã phong cho An Cung Trúc Hoàn cái tên thân thương là Đệ nhất Đông dược trị tai biến!

Điều trị tai biến kết hợp Đông – Tây y

Bên cạnh các bài thuốc Đông y thì Tây y cũng là một lựa chọn tốt cho các bệnh nhân tai biến. Tuy nhiên dùng thuốc tây thì có tính nóng và có thể làm cơ thể suy nhược. Do đó, việc kết hợp Đông – Tây y khi điều trị tai biến sẽ mang lại kết quả rất tốt cho bệnh nhân.

Các gia đình có bệnh nhân bị tai biến thường có 2 lựa chọn phổ biến sau đây:

Chế độ sinh hoạt lành mạnh – Cách phòng bệnh tai biến đơn giản nhất

Đối với mọi căn bệnh thì nguồn gốc đều khởi phát từ chế độ sinh hoạt không lành mạnh. Từ đó làm các chức năng trong cơ thể bị suy giảm và gây ra những đột biến sinh ra bệnh tật. Ở đây là sự thay đổi đột ngột chức năng tuần hoàn máu não làm cho não bị tai biến. Vì vậy, để phòng tránh và hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh tai biến thì chế độ sinh hoạt lành mạnh là ưu tiên hàng đầu.

Một chế độ sinh hoạt lành mạnh được chi phối bởi 3 yếu tố chính sau đây:

Mong rằng với những kiến thức trên đây thì bạn sẽ có những hiểu biết cơ bản về căn bệnh tai biến mạch máu não. Đặc biệt là tìm ra những bài thuốc Đông y trị bệnh tai biến hiệu quả nhất để dùng cho người thân hoặc bè bạn không may bị căn bệnh này hành hạ mỗi ngày.

Nếu bạn cần sự tư vấn cụ thể và hướng dẫn chăm sóc để người bệnh tai biến phục hồi nhanh chóng và hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trên đây là bài viết chi tiết về thuốc đông y điều trị tai biến mạch máu não mà sanduoc.net đã giới thiệu. Quý vị có thể tham khảo thêm Thông tin Lương y Nguyễn Quý Thanh!

Tai biến mạch máu não là gì, có thuốc nào điều trị không?
5 (100%) 1 vote[s]
Thuốc đông y - Tags: ,