Thuốc bó chân phòng ngừa tai biến mạch máu não!Thuốc bó chân ngừa tai biến là loại thuốc dân gian được nhiều báo chí đưa tin về thực hư hiệu quả của bài thuốc. Một số trang báo như Soha.vn và Zing New đều đã đưa tin về loại thuốc này.

Trong bài viết này, luongyquythanh.com sẽ tổng hợp thông tin từ các báo chí để đưa cho các bạn góc nhìn tổng quan nhất về các loại thuốc bó chân ngừa tai biến hiện nay.

Phòng chống đột quỵ tai biến (chỉ làm 1 lần duy nhất trong đời)

Thuốc bó chân phòng ngừa tai biến!

Thuốc bó chân phòng ngừa tai biến!

Thuốc bó chân ngừa tai biến

Nguyên liệu bao gồm: Chi tử 10g, hạnh nhân 10g, đào nhân 10g, 10 hạt gạo nếp. 10 hạt tiêu sọ trắng, lòng trắng trứng gà 1 quả.

Cách làm: Tán mịn chi tử, hạnh nhâ, đào nhân sau đó trộn cùng với gạo nếp và tiêu sọ đã tán nhỏ với lòng trắng trứng gà. Sau đó cho hỗn hợp trên vào miếng vải và đắp vào lòng bàn chân

Quấn chặt không đê thuốc chảy ra. Đắp thuốc từ tối để qua đêm tháo ra vào sáng ngày hôm sau. Nam đắp lòng bàn chân trái, nữ đắp lòng bàn  chân phải.

Sau khi tháo băng lòng bàn chân có màu xanh mực là rất tốt, xanh đậm càng tốt. Thuốc không có tác dụng phụ, màu xanh sẽ mờ dần.

Ý kiến chuyên gia

Dược sĩ Nguyễn Đức Châu – Trưởng nhóm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Aftercare.

Bài thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó truyền đến châu Âu và Châu á đều sử dụng. Theo “Cổ phương thần dược Trung Hoa” bài thuốc như sau: “Hạnh nhân, đào nhân mỗi vị 12g, Hồ tiêu 7 hạt, Chi tử 3g, Hạt quýt 14 hạt, tất cả tán mịn trộn với lòng trắng trứng, mỗi đêm phết vào huyệt Dũng tuyền và huyệt Túc tam lý để trị bệnh cao huyết áp”.

Xác định huyệt Dũng tuyền: nằm dưới lòng bàn chân, trên đường nối từ ngón chân trỏ về giữa gót, ở cự ly 2/5 tính từ đầu ngón chân trỏ vào.

Xác định huyệt Túc tam lý: từ phía giữa dưới sát khớp đầu gối, tính xuống dưới 1 lóng tay (khoảng 2 Cm) và ra phía ngoài 1 lóng tay nữa. Khi bấm vào thấy tê tê phía dưới, đó là vị trí huyệt Túc tam lý.

Bài thuốc có tác dụng tốt với người cao huyết áp. và không để lại tác dụng phụ

PGS.TS Nguyễn Văn Thông, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ não, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết bất kể bài thuốc nào được lưu hành đều phải có giấy phép của cơ quan chức năng. Do đó, người bệnh không nên tin vào các bài thuốc chưa được kiểm chứng.

Bác sĩ Phạm Việt Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y học Cổ truyền Trung ương cho rằng không có tác dụng dựa trên các cơ chế hoạt động và tác dụng của các huyệt đối với cơ thể.

Ngoài các loại thuốc ngừa tai biến bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp phòng ngừa tai biến để biết thêm nhiều phương pháo hiệu quả khác.

Trên đây là bài thuốc bó chưa ngừa tai biến và thông tin các ý kiến chuyên gia. Các bạn vui lòng tham khảo chỉ dẫn của bác sĩ cũng như các chuyên gia y tế trước khi áp dụng bài thuốc.

Rate this post
Thuốc đông y - Tags: